Gợi ý giúp cặp đôi gửi lời cảm ơn tới khách mời sau đám cưới

Ngày 08 Tháng 01, 2018    6277 Lượt xem

Việc gửi lời cảm ơn không chỉ thể hiện lòng chân thành, sự hiếu khách mà còn là cách để cặp đôi thể hiện tình cảm trân trọng của mình đối với các vị khách mời khi tới dự lễ cưới.

Vấn đề gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, tới người thân, tới bạn bè hay toàn thể quan khách tới dự tiệc cưới là một trong số những phần việc không thể thiếu trong tiến trình diễn ra đám cưới. Nó thể hiện được phép lịch sự, chu đáo và thân thiện của cô dâu chú rể. Ngoài việc bày tỏ lời cảm ơn bằng cách thể hiện trực tiếp thì các cặp đôi hoàn toàn có thể lựa chọn sự biết ơn trân trọng của mình tới mọi người bằng nhiều hình thức khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự tinh tế, ý nghĩa không hề kém. Dưới đây là một vài gợi ý khá đơn giản từ các chuyên gia của Phi Điệp Wedding gửi tới bạn đọc với mong muốn giúp các bạn trở thành những chủ nhân của tiệc cưới vui tính, niềm nở và lịch sự nhất.

Điều đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhất chính là lời cảm ơn của mình dành cho bất kỳ đối tương nào. Để làm được điều nỳ, ban nên xác định được rõ những người mà mình càn cảm ơn nhiều nhất, tiếp đến là lựa chọn hình thức cảm ơn phù hợp, thể hiện được sự chân thành, tấm lòng của mình đối với họ. Hãy thể hiện thật tốt với những người bạn đã xác định, sao cho các vị khách của mình cảm nhận được tình cảm, sự trân trọng mà ban đã dành cho họ. Với kinh nghiệm tổ chức đám cưới chuyên nghiệp và lâu năm của mình, Phi Điệp Wedding khẳng định rằng, đây cũng được coi là một phần cực kỳ quan trọng mà bất cứ cặp đôi nào khi tổ chức đám cưới cũng cần phải lưu ý kỹ. Những điểm này nếu ban làm tốt là đã có thể ghi lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng cácvị khách khi tham dự lễ cưới hoặc trong các câu chuyện mỗi khi nhắc tới đám cưới của bạn.


1. Đối với người thân trong gia đình
Đối với cha mẹ và người thân của hai bạn thì không có điều gì bằng một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc và viên mãn tròn dầy. Tuy nhiên, đó chỉ là viễn cảnh về lâu dài và thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự cố gắng nỗ lực vun vén hạnh phúc của hai bạn. Sau đám cưới, hành động bày tỏ sự biết ơn ý nghĩa nhất chính là dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đi thăm hỏi những người đã nhiệt tinh có mặt giúp đỡ hai bạn khi lễ cưới diễn ra.

Trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam ta thường xuất hiên nghi thức lễ lại mặt. Ngoài việc bạn thực hiện theo truyền thống thì hai bạn cũng có thể biến đây thành dịp để nói lên lời cảm ơn tới tất cả những người thân của mình.


2. Đối với bạn bè và đồng nghiệp
Với những đối tượng đồng trang lứa với mình, những người bạn đồng nghiệp thì cặp đôi cũng nên chọn những hình thức cảm ơn theo lối “teen” hơn hoặc “hoành tráng” với những buổi café, những bữa tiệc cưới thân mật. Tuy rằng hình thức cảm ơn này sẽ khiến cho hai bạn phải tốn một khoản chi phí nhưng lại chẳng gì bằng việc mời bạn bè tới thăm nhà hoặc cùng mình ngồi café nói chuyện, chia sẻ lại cảm giác của những ngày đầu kết hôn. Tùy thuộc vào tính chất cũng như mối quan hệ, mức độ thân quen đến đâu mà hai bạn có thể có nhũng lời bàn bạc với nhau để tạo ra một kế hoạch hợp lý hoàn hảo.
  

3. Với những người vắng mặt trong tiệc cưới nhưng vẫn chúc phúc cho hai bạn
Trong lễ cưới, không hẳn bạn mời 200 vị khách là tất cả 200 vị khách đều có mặt tới tham dự tiệc cưới của bạn. Sẽ có những người được mời nhưng lại không thể tham dự tiệc cưới mà vẫn gửi quà mừng cùng những lời chúc phúc cho cả hai. Vậy ta phải làm sao với những đối tượng này?

Cách tốt nhất là các bạn đừng quên gửi một tin nhắn, gọi điện thoại hoặc viết email cảm ơn họ. Đó là những hành động tối thiểu để thể hiện sự trân trọn và lòng cảm ơn chân thành nhất của hai bạn.Trong thực thế thì lời cảm ơn sau lễ cưới với đủ mọi thứ tất bật, đủ mọi công việc cần lo lắng không phải là điều mà ai ai hoặc cô dâu chú rể nào cũng có thể chú ý. Nếu thực hiện chúng một cách đàng hoàng, chu đáo thì chắc chắn cả hai bạn sẽ ghi được điểm với mọi người, làm mối quan hệ xung quanh bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Đây được coi là sự khởi đầu đầy ý nghĩa và thuận lợi cho bất cứ đôi vợ chồng nào. Chúc các bạn sẽ có được những lựa chọn tốt nhất cho mình để khép lại lễ cưới và mở ra một cuộc sống mới vui vẻ hơn.


Ngày 08 Tháng 01, 2018    6277 Lượt xem


Bình luận

Bài nổi bật