Các món tráng miệng trong nhà hàng là các món ăn nhẹ, thường được dùng để kết thúc bữa ăn hoặc để thưởng thức vào các dịp đặc biệt, như sinh nhật, lễ kỷ niệm, cuối tuần. Trong bài viết này, cùng Forevermark tìm hiểu về các món tráng miệng phổ biến trong nhà hàng nhé.
Table of Contents
Món tráng miệng ở nhà hàng là những món ăn nhẹ được sử dụng vào cuối bữa ăn chính. Món ăn này thường bao gồm đồ ngọt, có thể là đồ uống như rượu vang trái cây hoặc các món ăn khác.
Những món tráng miệng phổ biến nhất bao gồm kem, bánh ngọt, chè, pudding, sorbet, mousse và các loại trái cây tươi.
Các món tráng miệng là một phần quan trọng không thể thiếu trong các nhà hàng, đặc biệt là trong các nhà hàng cao cấp hay sang trọng, bởi chúng mang lại những lợi ích sau:
Vì vậy, các món tráng miệng không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp tăng giá trị và chất lượng của bữa ăn, tạo ra sự đa dạng và tạo ấn tượng với khách hàng.
Món tráng miệng trong ẩm thực của các nhà hàng châu Á rất đa dạng và phong phú. Các món tráng miệng trong nhà hàng Á hay mỗi nước và khu vực có những món tráng miệng riêng biệt, có hương vị và cách chế biến đặc trưng của từng địa phương.
Sau đây là một số món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực châu Á:
Bánh kếp đậu đỏ
Món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn của mọi nhà hàng Trung Hoa đích thực chính là bánh kếp đậu đỏ. Để làm món bánh này, ta chỉ cần chuẩn bị vài loại bột làm bánh, dầu mè, bột đậu đỏ và điều chỉnh màu sắc và độ ngọt theo khẩu vị.
Nếu ai không thích đậu đỏ, có thể thay thế bằng bột mì hoặc “bột” hạt sen. Tuy nhiên, khi làm bánh kếp đậu đỏ, cần lưu ý đến độ dày của phần vỏ. Vỏ bánh nên được cán vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Nếu vỏ quá dày, khi ăn sẽ dễ bị ngấy. Ngược lại, nếu quá mỏng, vỏ bánh dễ rách khi bọc nhân.
Xôi xoài
Xôi xoài là một món ăn hòa quyện giữa nếp, nước cốt dừa, đường, muối và các loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới như xoài, sầu riêng, mít… Những miếng xoài vàng ươm, thơm ngon, có vị chua ngọt hòa quyện với vị beo béo, thơm dẻo của xôi nếp sẽ làm say đắm lòng bất kỳ du khách nào.
Một đĩa xôi xoài đúng điệu phải được dàn mỏng, rưới thêm chút nước cốt dừa, chút vừng. Và bên cạnh là những miếng xoài chín đều như một lời mời gọi.
Bánh dứa
Là món tráng miệng đến từ Đài Loan, với lớp vỏ bơ kết hợp với mứt dứa rất dễ làm bạn gây nghiện.
Bingsu
Là món tráng miệng nổi tiếng ở Hàn Quốc với một lớp kem và đá bào kết hợp với các loại hoa quả và siro trái cây và sữa chắc chắn sẽ là món tráng miệng được yêu thích nhất trong mùa hè này.
Mochi
Mochi là một loại bánh truyền thống của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Bánh mochi có vị ngọt và có thể được tráng bằng các loại bột màu khác nhau để tạo ra màu sắc và hương vị khác nhau.
Châu Âu có một nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú vì thế nên các món tráng miệng Âu luôn có nhiều lựa chọn cho thực khách.
Bánh Tart
Bánh Tart là một loại bánh ngọt đặc trưng của Pháp, nó được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bơ, đường, trứng và bột mì. Tùy vào loại Tart khác nhau mà có thể được trang trí với hoa quả tươi, kem tươi, kem sữa hoặc socola. Đây là lựa chọn hàng đầu cho món tráng miệng nhà hàng 5 sao.
Panna Cotta
Bánh tráng miệng Âu – Panna Cotta là một loại kem ngọt đến từ Ý. Món tráng miệng kiểu Âu này được làm từ kem, đường, gelatin và sữa, thường được ăn kèm với trái cây tươi hoặc nước trái cây. Đây sẽ là món tráng miệng cực kì hấp dẫn cho mùa hè nóng bức.
Souffle
Souffle là một loại bánh tráng miệng âu đến từ Pháp, nó có cấu trúc mềm mịn và bồng bềnh. Souffle được làm từ bột mì, trứng, đường và sữa, thường được phục vụ với sốt hoặc kem tươi. Cốt bánh mềm mịn, tan chảy cùng vị ngọt béo ngậy làm ngây ngất lòng người.
Tiramisu
Tiramisu là tráng miệng món Âu đến từ Ý, nó được làm từ bánh bông lan phết kem mascarpone, cà phê, rượu Marsala và bột ca cao. Nó thường được trang trí với bột cacao hoặc socola tươi. Tiramisu thơm ngon làm khiến nhiều người say đắm ngay từ lần đầu thưởng thức.
Trái cây tươi
Trái cây tươi là một món tráng miệng đơn giản nhưng rất được ưa chuộng tại Âu châu. Các loại trái cây tươi phổ biến bao gồm nho, dâu tây, quýt, kiwi, táo và cam. Chúng thường được cắt thành những miếng nhỏ hoặc dầm trong một bát trang trí, thường được ăn kèm với kem tươi hoặc sốt.
Nền ẩm thực ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Không chỉ từ những nhà hàng tầm trung cho đến nhà hàng 5 sao, các món tráng miệng trong nhà hàng Việt Nam luôn là điều mới lạ và thu hút tất cả mọi người
Chè
Chè là một loại món tráng miệng phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á trong đó có cả Việt Nam… Vị chè nhẹ nhàng tinh tế sẽ là cách kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc. Nó có thể được làm từ các nguyên liệu khác nhau như đậu xanh, đậu đen, khoai môn, nấm, sữa đặc, nước cốt dừa, trái cây hoặc thạch nước. Một số món chè tráng miệng tiêu biểu: chè nha đam hạt sen, chè chuối, chè xoài,..
Hoa quả tươi
Hoa quả tươi cũng là một lựa chọn phổ biến cho món tráng miệng tại nhà hàng Việt Nam. Những loại trái cây phổ biến như dưa hấu, dưa gang, xoài, nho,.. được cắt thành những miếng nhỏ và được phục vụ với một ít đường hoặc muối để tăng thêm hương vị.
Kem
Kem là một món tráng miệng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới, bao gồm cả châu Á. Kem thường được làm từ sữa, đường, trứng và các loại hương vị khác nhau, như vani, socola, trà xanh, hoa quả, v.v.
Món tráng miệng ngon tuyệt vời sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc của bạn. Với những món tráng miệng đa dạng và phong phú như vậy, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Một vài chia sẻ của Forevermark sẽ giúp bạn có thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức bỏ túi về cách lựa chọn món tráng miệng nhé.
TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI FOREVERMARK
Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội (đối diện công viên nước Hồ Tây)
Hotline: 098 993 9698
Fanpage: facebook.com/forevermark.vn
Instagram: @forevermark_wedding
Tiktok: @forevermark.official
Pinterest: pinterest.com/forevermarkvietnam/